Hotline:
(08) 62 84 06 51
Dịch vụ
Home » Tin Tức » Bảo vệ trẻ em trước nhiều nguy cơ xâm hại

Bảo vệ trẻ em trước nhiều nguy cơ xâm hại

Căn cứ vào thống kê hàng năm của cơ quan chức năng, hiện nay có trên 2000 trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục, tuy nhiên đây chỉ là phần mà chúng ta biết được thông qua thống kê của cơ quan chức năng, những sự việc chúng ta không biết đến cũng là một con số đáng báo động hiện nay. Sự việc này đã khiến dư luận xã hội vô cùng bất bình, bên cạnh đó cũng gây nên sự hoang mang cho nhiều gia đình có con nhỏ.

Có thể thấy các vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra đang dần trở nên phức tạp hơn, nghiêm trọng hơn. Thống kê mới nhất năm 2018 cho thấy gần 700 vụ trẻ em bị xâm hại đã xảy ra, nghiêm trọng hơn rất nhiều những vụ xâm hại này là chính những người thân của các em, và những thành phần có quan hệ tiếp xúc hằng ngày như thầy giáo, nhân viên nhà trường, hàng xóm cũng chiếm vô cùng lớn.

0806

Vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào với mọi lứa tuổi và có thể xảy ra bất cứ nơi đâu. Những tổn thương mà các em chịu không chỉ là đơn thuần là những tổn thương về thể xác mà còn cả những nổi đau sẽ theo các em cho đến hết cuộc đời, ngày nay không chỉ có bé gái mà cả bé trai cũng là những đối tượng sẽ bị xâm hại tình dục.

Ở đây không chỉ có những thành phần thất nghiệp , vô học mới thực hiện những hành vi đồi bại, mà ngay cả những người có học thức, có địa vị xã hội cũng bị vướng vào những vấn nạn trên đã tạo nên cú sốc cho xã hội.

Bên cạnh đó việc giáo dục trẻ em về sức khỏe giới tính hiện nay vẫn còn đang bỏ ngõ, công tác giáo dục tuyên truyền chưa thực sự đầy đủ, sâu rộng cho trẻ em và các bậc phụ huynh.

Các chuyên gia cho rằng, chúng ta nên có sự phối hợp chặt chẽ giữa người thân và nhà trường, các cấp ban ngành có liên quan để xử lý, tuyên truyền.

Khi bị xâm hại tình dục, nạn nhân và gia đình cần kịp thời trình báo ngay cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Ngoài ra, trong công tác phòng ngừa xâm hại tình dục ở trẻ em cũng rất cần sự phối hợp giữa trẻ và gia đình. Gia đình và nhà trường cần cung cấp cho trẻ em những kiến thức cơ bản nhất về giới tính.

Theo baovecn.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*