Hotline:
(08) 62 84 06 51
Dịch vụ
Home » Tin Tức » Những điều cần lưu ý trong chăm sóc và bảo vệ mắt

Những điều cần lưu ý trong chăm sóc và bảo vệ mắt

Đôi mắt có vai trò vô cùng quan trọng của đôi mắt đối với cuộc sống của mỗi người.
Hàng ngày, có rất nhiều yếu tố làm tổn thương đôi mắt, làm giảm thị lực và có thể gây cho con người triệu chứng mù lòa như: tăng nhãn áp, chấn thương mắt, mắt hột, nhiễm ký sinh trùng, các viêm nhiễm kết – giác mạc do nguồn nước bẩn… và các bệnh lý của thủy tinh thể, của võng mạc, của thần kinh thị giác… do không được phát hiện và điều trị kịp thời. Chính vì thế, việc giúp cho mỗi người nhận ra và tự biết cách bảo vệ đôi mắt cho mình là việc làm hết sức cần thiết.
Áp dụng những phương pháp dưới đây để bảo vệ mắt tốt hơn mà chúng ta có thể áp dụng hằng ngày:
1. Ăn uống:
Cần thường xuyên bổ sung dinh dưỡng cho mắt bằng những thực phẩm mà chúng ta ăn uống hằng ngày. Chúng ta nên ăn uống đủ chất và ưu tiên những thực phẩm có lợi cho mắt như: rau củ, trái cây có màu cam, vàng, đỏ, hoặc ngũ cốc, cá biển…

1805
2. Để mắt nghỉ ngơi:
Trong thời gian làm việc, cứ khoảng 30 phút,bạn nên cho mắt thư giãn, không nhìn vào màn hình máy vi tính, điều chỉnh độ sáng của máy tính phù hợp hơn. Bày trí bàn làm việc phù hợp với tầm nhìn của mắt, theo nghiên cứu khoảng cách tốt nhất là khoảng 50-60cm. Ngoài ra, hãy ngủ đủ giấc và tránh thức khuya.
Dùng kính răm khi đi ra ngoài nhằm giảm độ sáng chiếu trực tiếp vào mắt, tia UV có thể làm mắt bị bỏng, nóng rát, mắt cộm, ngứa, khô rát. Ngoài ra, môi trường ánh sáng quá mạnh sẽ khiến mắt phải nheo và điều tiết liên tục, từ đó dễ gây mỏi mắt.
Khói thuốc không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, khói thuốc còn là tác nhân dẫn đến tình trạng khô mắt và suy giảm thị lực.
3. Kiểm tra mắt định kỳ:
Mắt chúng ta luôn cần được khám định kỳ, ít nhất 6 tháng/lần để kiểm tra tình hình sức khoẻ của mắt, đồng thời phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh về mắt nếu mắc phải.
Trong chế độ ăn uống hằng ngày, chúng ta chắc hẳn không thể đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu nhất. vì vậy việc sử dụng thuốc nhỏ mắt là vô cùng cần thiết để bổ sung dưỡng chất.. nhằm giúp mắt giảm đi sự mệt mỏi, nuôi dưỡng và phòng ngừa các bệnh về mắt.

Theo baovecn.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*