Hotline:
(08) 62 84 06 51
Dịch vụ
Home » Tin Tức » Phương pháp bảo vệ trẻ khi sử dụng internet

Phương pháp bảo vệ trẻ khi sử dụng internet

Ngày nay khi tình trạng bắt cóc trẻ em ngày càng tăng cao, chúng ta cần chú ý hơn đến vấn đề bảo vệ con trẻ trước tiên là trong môi trường mạng.

Theo thống kê từ năm 2016, đã có hơn 700 trẻ em bị bắt cóc, trong đó có rất nhiều trường hợp là bị lừa đảo qua mạng. Khi sự phát triển ngày càng mạnh của mạng điện tử thì số trẻ em bị bắt nhằm mục đích buôn người ngày càng gia tăng.

Chia sẽ từ một phụ huynh có con gái đang theo học cấp 2 rất lo lắng về việc mỗi ngày lên báo điều đọc được những tin tức về việc các bé bị lừa đảo, hẹn hò rồi bị bắt cóc, chỉ cần lơ là thì mọi chuyển đều có thể xảy ra.

Khi vô tình phát hiện được những tin nhắn từ con bạn, đã có rất nhiều phụ huynh lo lắng, biện pháp trước mắt là cắt mạng nhưng biện pháp này chỉ là tạm thời và không có hiệu quả, còn làm hạn chế sự tiếp xúc của trẻ em đối với những kiến thức khổng hồ hiện nay.

0909

Trên thế giới hiện nay đã có những biện pháp nhằm hạn chế việc trẻ em tiếp xúc với những tệ nạn xã hội trên internet như việc sử dụng phần mềm để hạn chế những link xấu, link lừa đảo.. để những trang mạng xấu này sẽ không còn xuất hiện khi con bạn lướt mạng.

Tại Việt Nam cũng đã bắt đầu sử dụng những phần mềm này, tiêu biểu là Viettel đã cho ra mắt dịch vụ Safenet giúp chặn các trang có nội dung phản cảm, lừa đảo hoặc game online… Danh sách các trang bị cảnh báo xấu sẽ được cập nhật hàng ngày. Trong trường hợp con bạn cố tình truy cập vào những tranh đã bị giới hạn, hệ thống sẽ ngay lập tức gửi tin nhắn thông báo đến điện thoại của phụ huynh để cảnh báo.

Theo baovecn.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*