Hotline:
(08) 62 84 06 51
Dịch vụ
Home » Tin Tức » Thế giới 24h » Cha mẹ phạm luật bảo vệ người bị cưỡng ép hôn nhân khiến con tự sát

Cha mẹ phạm luật bảo vệ người bị cưỡng ép hôn nhân khiến con tự sát

Nadia Menaz đã tự kết liễu đời mình khi cha mẹ cô ép gã cho một người đàn ông cô không yêu.

Nadia Menaz là một người mẫu theo đạo Hồi, cô đã kết thúc cuộc đời mình bằng việc treo cổ tại nhà ở Oldham, Greater Manchester, Anh. Nguyên nhân khiến cô nghĩ quẫn là do bị cha mẹ ép gã cho một người đàn ông cô không yêu.

Vào năm 2011, Nadia Menaz đã lấy anh Umar Rasool làm chồng theo nghi thức của người Hồi giáo, tuy nhiên pháp luật ở Anh lại không thừa nhận, tuy vậy hai người vẫn sống với nhau và sinh một đứa con. Nhưng cuộc hôn nhân này lại bị gia đình Nadia Menaz cực lực phản đối và họ muốn cô phải lấy một người đàn ông khác.

Những tháng gần đây, mối quan hệ giữa cô và ba me ngày càng căng thẳng, khiến cô mắc bệnh trầm cảm và có nhiều hành động tự hành hạ như cắt tóc, đập đầu, rạch tay chân,…

tintuc

Đến cuối năm 2014, Menaz đã kiện ba mẹ và ba anh chị em mình tại tòa án Manchester, Anh vì ép cô cưới người khác. Trong bộ luật nước này có điều luật bảo vệ người bị cưỡng ép hôn nhân.

Nhưng khi được thẩm vấn, ông Sabir Hussain và bà Ruksana Kousar, ba mẹ của nữ người mẫu không thừa nhận việc ép con gái lấy chồng, chẳng những vậy, hai người còn cho rằng cái chết của Menaz là do bị sát hại và cho biết hai người đã nhận được tin nhắn hăm dọa sẽ bị giết sau cái chết của cô con gái.

Nadia bị trầm cảm rất nặng, cô vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Hoàng gia Oldham. Vào ngày trước khi vụ việc xảy ra, giữa Nadia và chồng đã xảy ra xung đột, cô gửi tin nhắn nói răng mình sẽ tự sát và đến ngày hôm sau chồng cô về thì phát hiện sự việc.

Kết quả khám nghiệm tử thi từ cảnh sát cho thấy cái chết của nữ người mẫu là do tự sát và những vết tích ở đùi là do Nadia tự hành hạ mình.

Sự ra đi của Nadia Menaz đã dấy lên làn sóng phẫn nộ của người dân nước này, họ phản đối gay gắt những hủ tục ép cưới gả diễn ra trong thời hiện đại, trên một quốc gia tiên tiến như nước Anh.

 Theo baovecn.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*