Hotline:
(08) 62 84 06 51
Dịch vụ
Home » Tin Tức » Thế giới 24h » Ông Abe bảo vệ thành công vị trí chủ tịch

Ông Abe bảo vệ thành công vị trí chủ tịch

Ông Abe đã tái đắt cử và giành được vị trí đứng đầu đảng cầm quyền Nhật Bản. Ông sắp trở thành một trong ba người nắm quyền lãnh đạo dài nhất nước này nếu ông lãnh đạo đất nước đến hết nhiệm kỳ (2018), tính từ chiến tranh thế giới thứ hai đến ngày ông trở thành chủ tịch Nhật Bản (7-9).

Cùng tranh cử với ông trong đợt này chỉ có bà Seiko Noda, nhưng bà Noda có quá ích người đồng tình, nên có thể bà sẽ không thể có mặt trong cuộc bầu cử vào ngày 20/9 tới.

Tuy nhiên trước khi hết hạn nộp hồ sơ tranh cử bà Noda đã đưa ra quyết định rút lui, không thma gia tranh cử nữa. Từ đó chiếc ghế chủ tịch LDP sẽ chắc chắn thuộc về ông Abe, đây là nhiệm kỳ thứ 3 của ông.

Tại Nhật, nhiệm kỳ của thủ tướng không giới hạn, sau khi nhiệm kỳ kết thúc (4 năm) Hạ viện sẽ tiến hành bầu cử lại và tìm ra thủ tướng mới.

Sau khi chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ông Abe sẽ làm mới kinh tế, tìm phương pháp khắc phục dân số đang già hóa của nước này.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho răng, ông Abe đang áp dụng chính sách kinh tế và an ninh không mấy khả quan. Theo đó, chỉ có 37% cho rằng những chính sách của vị thủ tướng này sẽ hiệu quả,

 

Theo baovecn.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*