BÁC BẢO VỆ MANG THƯƠNG HIỆU 5 SAO

  1. Ngày đăng: 23-09-2022
  2. Lượt xem: 203
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

BÁC BẢO VỆ MANG THƯƠNG HIỆU 5 SAO

Trong mắt chúng ta, những hình ảnh đội ngũ nhân viên mở cửa xe, che ô rồi dẫn đường và tiễn khách, chắc hẳn bạn đã gặp qua ở nhà hàng, khách sạn sang trọng. Và có lẽ đây cũng là một “tiêu chí” để phân biệt với hàng quán tầm trung hay bình dân. Thế nhưng, với những ai hay đi qua đoạn đường Đào Tấn (Hà Nội) thì chứng kiến những khoảnh khắc nói trên như cơm bữa. Chỉ có điều, địa điểm cũng như người thực hiện lại trái ngược với suy nghĩ của mọi người. Bởi vì tại đây, không phải là một nhà hàng 5 sao hay là một nhà hàng lớn, mà ở đó có sựxuất hiện của một bác bảo vệ với nụ cười luôn nở trên môi và làm hững việc mà tưởng chừng như chỉ có ở các nhà hàng lớn hoặc khách sạn 5 sao thì chúng ta mới được tiếp đón nòng hậu như vậy.

Trời Hà Nội với cái nắng gây gắt vào giờ trưa, luôn xuất hiện bóng dán bác bảo vệ tần tảo trong tay chú lúc nào cũng sẵn sàng một chiếc ô. Chỉ cần khách vừa tới là được che và đưa vào tận cửa quán. Thấy bóng khách đang thanh toán sắp xong và chuẩn bị bước ra, chú lại cầm ô, đứng chờ sẵn ở cửa. Thật sự cảm giác như được ăn ở nhà hàng 5 sao, mưa không ướt chân nắng không tới đầu.nắng. không chỉ phục vụ nhiệt tình với các vị khách, đến cả những chiếc yên xe cũng được chú bảo vệ này “chăm sóc” cực kỳ chu đáo. Trước khi phủ những tấm bạt chống nắng lên yên xe, chú đều cẩn thận trải trước một chiếc khăn đã sấp nước.Việc làm của chú là tự tâm, chú luôn quan niệm rằng luôn làm khách hàng hài lòng nhất khi đến.

Đối với chúng ta, chưa biết đến quán món ăn ngon hay dở nhưng trước hết là thấy được sự phục vụ chu đáo từ nhân viên bảo vệ cũng phần nào làm chúng ta cảm thấy hài lòng

theo tìm hiểu, Bác Nhân viên bảo vệ tận tâm đến từ Nam Định, mọi người hay gọi chú với tên thân mật là Bác Năm. bác có tâm sự răng:" trước khi còn trẻ chú làm công nhân trong xí nghiệp sau này đến tuổi về hưu, chú thấy bản thân còn sức khỏe vãn muốn đi làm để kiếm thêm thu nhập và có công việc làm cho khoay khảo lúc về chiều."

Nhân viên trong quán có chia sẻ về bác bảo vệ:.” Bác năm làm ở đây cũng được 5 năm rồi, dù làm lâu nhưng sự nhiệt tình và hăng say chưa bao giờ giảm trong chú, mặc dù quán có yêu cầu nhân viên phải phục vụ khách hàng một cách tốt nhưng có thể nhưng thật sự mình chưa thấy ai có thể làm tốt như bác được. Mình nể phục bác dù tuổi đã cao nhưng nhiệt huyết với công việc không bao giờ giảm"

Theo quy định của nhà hàng, một ngày Bác năm sẽ làm 2 ca, từ 10 giờ đến 14 giờ, sau đó từ 17 giờ đến 21 giờ 30. Thế nhưng, nếu hết ca mà vẫn có khách mới vào quán hay ăn chưa xong thì chú cũng không ngại tiếp tục công việc của một “bảo vệ tiêu chuẩn 5 sao”.

Khi hỏi khách hàng, đến ăn tại quán, ai cũng phải có lời khen dành cho Bác Năm. Như trường hợp Anh Minh Trường: "Mình đã nhiều lần được nhân viên của các nhà hàng đón - tiễn nhưng dù họ có phục vụ chuyên nghiệp tới đâu thì cũng chỉ là nhân viên với khách hàng. Còn với chú Tuyến, thấy chú là mình cảm giác như người quen lâu năm đang đợi mình tới ăn cơm vậy."

Chú bảo vệ ấy đã và đang không chỉ làm rất xuất sắc công việc của bản thân mà còn cho thấy "cái tâm" với mỗi khách hàng và với nơi đang làm. Bởi, nếu hành động và trái tim không cùng hướng về một phương thì chắc chắn rằng sẽ chỉ thực hiện các công việc một cách máy móc và nguyên tắc, chứ không thể truyền được cảm xúc cho nhiều người đến như vậy. 
 

Theo Bảo Vệ Đất Võ 24H

 Tin tức khác