• Tin tức
  • Bảo vệ bỏ việc vì nghề nguy hiểm, lương thấp

Bảo vệ bỏ việc vì nghề nguy hiểm, lương thấp

  1. Ngày đăng: 04-12-2019
  2. Lượt xem: 425
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bảo vệ bỏ việc vì nghề nguy hiểm, lương thấp

Tại chi cục kiểm lân tỉnh Quảng Bình vừa qua đã phát hiện hàng loạt vi phạm về lâm sản, công việc hiện tại đòi hỏi nhân viên bảo vệ cần có những kỹ năng nhất định, áp lực công việc ngày càng cao khi bảo vệ là người trực tiếp xử lý tình huống, va chạm trực tiếp với người vi phạm.

Rất nhiều nhân viên bảo vệ đã bỏ việc vì nghề nguy hiểm và mức lương lại rất thấp, không đủ để trang trải cuộc sống.

Bên cạnh đó, tệ nạn tàn phá rừng lại càng nhiều, ngày một nghiêm trọng. Lâm tặc khai thác gỗ trái phép, chặt gỗ quý lâu năm để bán, dù đã có nhiều biện pháp như bắt giữ, khởi tố thì những lâm tặc này vẫn tiếp tục hành động, nạn chặt pahs rừng vẫn tiếp diễn.

Những vụ vi phạm về chặt phá rừng kèm biên bản xử phạt đã lên đến hàng ngàn vụ, nhà nước đã thu về gần 6 tỷ đồng tiền phạt vi phạm, tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra ảnh hưởng rất nhiều đến hệ sinh thái rừng phòng hộ ở Thái Bình.

Các loại cây gỗ quý mà lâm tặc chặt phá là táu, trâm, gỗ mun..đều có giá trị cao về kinh tế. Có rất nhiều đối tượng đã bị bắt giữ, và những ban quản lý rừng có liên quan đều bị sa thải nhưng tình trạng này vẫn diễn ra và ngày càng tinh vi hơn, áp lực công việc của bảo vệ rừng càng cao, khi có nhiều bảo vệ xin nghỉ thì công việc ngày càng lớn, nhưng chỉ với mức lương rất ít ỏi nên đã có hơn 20 cán bộ bỏ rừng về làm kinh tế.

Theo baovecn.vnTin tức khác