• Tin tức
  • Bảo vệ resort đánh người để bảo vệ đàn cá ven biển khu vực resort

Bảo vệ resort đánh người để bảo vệ đàn cá ven biển khu vực resort

  1. Ngày đăng: 02-06-2021
  2. Lượt xem: 259
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bảo vệ resort đánh người để bảo vệ đàn cá ven biển khu vực resort

Vừa qua sự việc 6 nhân viên bảo vệ của một resort ở Phú Quốc bị tố cáo là hành hung đối với du khách dẫn đến nhóm người này bị gãy tay đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, đại diện quản lý khu resort đã lên tiếng và lý do dẫn đến sự việc đáng tiếc trên là do mâu thuẫn của bảo vệ và du khách khi những người này muốn bắt cá khu vực ven biển nhưng bảo vệ thì ra sức để bảo vệ đàn cá này.

Hiện cơ quan chức năng đã nhận được tin báo về sự việc trên, được biết nơi xảy ra sự việc là khu resort Nam Nghi (công bố 5 sao) ở ấp 4, xã Cửa Cạn.

Đại diện resort là ông Hà Văn An cho biết thêm nhóm bảo vệ này là nhân viên của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Kiên Long. Sau khi vụ việc xảy ra, công ty bảo vệ đã sa thải một đội trưởng của trạm giao dịch Phú Quốc và nhóm nhân viên hành hung những người giăng lưới bắt cá.

Theo nguyên tắc làm việc của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì cư xử của bảo vệ là quá đáng, vượt qua yêu cầu của nhân viên bảo vệ mà hai bên đã thống nhất trong hợp đồng. Phía resort sẽ có trách nhiệm chăm sóc, thăm hỏi lo điều trị cho 2 nạn nhân. Về nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn, ông An giải thích do muốn bảo vệ đàn cá ven biển, nhưng người dân địa phương thường xuyên kéo lưới nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

Đại diện cơ quan chức năng là ông Phạm Văn Nghiệp cho biết theo quy định hiện nay, chỉ giao đất giáp biển cho các doanh nghiệp làm resort. Từ mép nước trở lên bờ 50m là không gian công cộng, không có chuyện cho doanh nghiệp thuê mặt nước biển.

Hiện cơ quan công an đang điều tra vụ việc, sẽ xử lý trách nhiệm cả công ty bảo vệ và chủ cơ sở nghỉ dưỡng nếu có liên quan, hoặc chỉ đạo nhân viên hành hung du khách.

Hai đối tượng bị bảo vệ đánh được xác định là anh Trương Thanh Điền (48 tuổi, ngụ phường Dương Đông) và anh Phùng Đăng Khoa (43 tuổi, ngụ xã Hàm Ninh, Phú Quốc) cùng một số người đến khu vực resort Mai Phương ở mũi Móng Tay để tắm biển.

Sau khi tắm, nhóm anh Điền, anh Khoa cùng bạn bè nảy ra ý định kéo lưới bắt cá về ăn, Bị nhân viên bảo vệ tại đây nhắc nhở, hai bên đã có lời qua tiếng lại. Sau đó, nhiều bảo vệ đã dùng gậy bóng chày đánh anh Điền và anh Khoa. Khi nạn nhân chạy lên bờ, nhóm bảo vệ khác cũng xông vào tấn công khiến 2 nạn nhân gãy xương cẳng tay.

Hiện các đối tượng có liên quan vụ hành hung trên đã được công an bắt giữ để điều tra làm rõ.

Theo baovecn.vn

bao ve resort danh nguoi de bao ve dan ca ven bien khu vuc resort


Tin tức khác