• Tin tức
  • Bảo vệ siêu thị canh người mua hàng trong cơn sốt giấy vệ sinh

Bảo vệ siêu thị canh người mua hàng trong cơn sốt giấy vệ sinh

  1. Ngày đăng: 14-03-2020
  2. Lượt xem: 397
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bảo vệ siêu thị canh người mua hàng trong cơn sốt giấy vệ sinh

Do dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ nên có nhiều người mua sắm với tâm lý dự trữ hàng hóa, họ đổ xô vào siêu thị, cửa hàng bán lẻ để mua khẩu trang, dung dịch rửa tay, giấy vệ sinh, tại các cửa hàng bán lẻ nhu cầu tăng cao nhưng hàng hóa khang hiếm nên các nhu yếu phẩm được chia theo suất để bán cho người tiêu dùng.

Hiện nay dịch Covid-19 đã khiến hơn 100.000 người mắc bệnh trên khắp thế giới, những người nhiễm bệnh ngày một cao hơn, tình trạng trở nên đáng báo động khi dịch bệnh càng chuyển biến phức tạp, người tiêu dùng đổ xô mua sắm.

Tại các chuỗi siêu thị , cửa hàng bán lẻ ở Úc có quy định số lượng mua sắm để hạn chế mức dự trữ của người tiêu dùng, đối với sản phẩm giấy vệ sinh định mức 4 cuộn/ người trong một tuần. Rất nhiều mặt hàng cũng hạn chế như nước khử trùng, sữa, trứng..

Tại Mỹ các nhà bán lẻ cũng hạn chế các giao dịch mua lẻ như giấy vệ sinh, thuốc cảm hay những sản phẩm có liên quan trong mùa dịch Covid-19, kể cả ở những đơn hàng trực tuyến cũng bị hạn chế về số lượng hàng mà khách phải mua.

Dóng hàng đang hot hiện nay như khẩu trang, nước rửa tay khô được bán giới hạn 02 chai/ người và 07 chiếc khẩu trang/ người/ tuần nhằm hạn chế việc tích trữ hàng của người dân.

Có rất nhiều người hoảng loạn khi mua sắm và bị hạn chế vì số lượng hàng, tâm lý lo lắng hoảng loạn trước đại dịch có thể dễ dàng nhận ra, bảo vệ siêu thị cho biết khi siêu thị mở cửa họ ùn ùn ùa vào, thậm chí nhân viên siêu thị không có thời gian để trưng bày sản phẩm ra bên ngoài.

Theo baovecn.vnTin tức khác