• Tin tức
  • Bỏ học đại học đi làm bảo vệ, lựa chọn đúng hay sai

Bỏ học đại học đi làm bảo vệ, lựa chọn đúng hay sai

  1. Ngày đăng: 17-02-2024
  2. Lượt xem: 123
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bỏ học đại học đi làm bảo vệ, lựa chọn đúng hay sai

Vì muốn sớm trải nghiệm cuộc sống và lựa chọn lối sống bình lặng nên thiếu niên sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông đã bỏ học đại học để đi làm bảo vệ. Dự định ban đầu đầy hứa hẹn nhưng cũng đối mặt với nhiều rủi ro ngày càng nhiều trong cuộc sống.

Đây là câu chuyện của một thiếu niên sinh năm 2010, lựa chọn bỏ việc thi công chức nhà nước để sớm đi làm, lựa chọn của cậu thiếu niên là công việc bảo vệ, quản lý ký túc xá đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Có rất nhiều ý kiến bình luận cho rằng thanh niên đã tránh được nhiều đường vòng bới nhiều người chỉ lựa chọn công việc bảo vệ khi đã ngoài 50 tuồi, trong khi thanh niên chỉ mới 18 tuổi nhưng đã lựa chọn làm bảo vệ toàn thời gian.

Với những người thực sự có suy nghĩ như vậy, e là bạn sẽ khó có thể tiến bộ.

Làm công việc bảo vệ thì con đường thăng tiến rất hạn chế, sự va chạm tiến bộ cũng sẽ bị giới hạn, mức lương nhiều năm sẽ không được cải thiện nhiều, có chăng chỉ là sự ổn định nhưng tương lai thì không thể phát triển được.

Tuy nhiên áp lực công việc cũng khá cao, tuy nhiên mức lương thấp nhưng lại khó lòng có thể thay đổi công việc được, với áp lực cuộc sống ngày càng cao thì việc giữ cho mình một công việc ổn định để đảm bảo cuộc sống hằng ngày là điều quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại.

Theo Mỹ Nương - baovecn.vnTin tức khác