• Tin tức
  • Câu chuyện người bảo vệ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Câu chuyện người bảo vệ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

  1. Ngày đăng: 20-10-2020
  2. Lượt xem: 306
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Câu chuyện người bảo vệ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Nấu nướng được xem là một quá trình kết hợp độc đáo, bên cạnh đó thì sự chăm chút để món ăn được ngon hơn càng được chú trọng. Dù trong hoàn cảnh nào là một khách sạn hạng sạn bật nhất hay không gian bếp nhỏ của gia đình thì người đầu bếp luôn là người đặt tâm huyết vào tất cả những món ăn mà họ làm ra.

Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng cũng là tác giả các sách ẩm thực như: Trái tim của Chef, Chef - Đầu bếp chuyên nghiệp, Cỗ nhà nông, 2 3 Dzôôôôô. Anh được biết đến là người đầu bếp đa năng, đa tài được nhiều người biết đến không chỉ trong giới ẩm thực.

Cuộc đời của anh Hùng đã trải qua nhiều biến cố, hành trình trở thành đầu bếp của anh cũng có nhiều sự thú vị.Thời niên thiếu, Nguyễn Mạnh Hùng là cậu bé nghịch ngợm. Anh thường bỏ học để đi chơi cùng bạn bè ở bãi sông hay chân cầu. Lên cấp ba, do không đủ điểm đậu vào trường công lập, Nguyễn Mạnh Hùng học tiếp tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vốn chẳng thích học hành, lúc đó, việc học ở đâu với anh không quan trọng.

Sau khi rời khỏi ghế nhà trường anh Hùng làm đủ nghề lao động chân tay như thợ sơn, rửa xe… kiếm sống. Sau này, anh xin vào làm bảo vệ tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Có rất nhiều những con người trí thức làm việc ở đây, anh Hùng đã có những ý nghĩ cao hơn, không muốn tiếp tục sông một cuộc sống như thế này và để bắt đầu cho một tương lai mới, anh bảo vệ đã lựa chọn nghề ẩm thực để làm bước tiến theo đuổi và phát triển.

Anh quyết định đi học nấu ăn. Sau khi tốt nghiệp, chàng đầu bếp bám trụ với nghề bằng công việc ở những quán cơm bình dân, bếp ăn công nghiệp.

Dần dần anh trở nên nổi tiếng với tay nghề cao hơn hẳn, hàng loạt các nhà hàng chuẩn 5 sao đã mời anh về làm đầu bếp, anh tham gia nhiều cuộc thi ở vị trí cao nhất, những quyển sách anh xuất bản đã nhận được nhiều sự ủng hộ của độc giả.

Theo baovecn.vnTin tức khác