• Tin tức
  • Câu chuyện ông bố đêm làm bảo vệ, ngày chạy xe công nghệ để nuôi con ăn học

Câu chuyện ông bố đêm làm bảo vệ, ngày chạy xe công nghệ để nuôi con ăn học

  1. Ngày đăng: 07-06-2021
  2. Lượt xem: 358
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Câu chuyện ông bố đêm làm bảo vệ, ngày chạy xe công nghệ để nuôi con ăn học

Vừa qua câu chuyện của một cô gái chính là con của nhân viên bảo vệ viết về chính bản than kể về câu chuyện cảm động của chính cô khi được một người ba bao la tình thương làm 2 nghề khác nhau để nuôi con ăn học đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Người ba dù ban ngày trời nắng nóng vẫn rong ruổi trên chiếc xe cũ kỹ để làm shipper, vậy mà tối ông còn xin thêm làm bảo vệ cho một trường học để trang trải chi phí cho bản thân và gửi cho con gái để đóng tiền học và tiền ăn hàng tháng.

Ban đầu người con gái không hề hay biết sự việc ba mình vất vả đến như vậy, vì ông giấu việc mà mình đang làm, sợ ảnh hưởng đến tinh thần của đứa con, và sự việc được biết chỉ khi tìnhcờ cô thấy được tấm hình của một người khác chụp lại chính là ba của mình, kể về câu chuyện bác bảo vệ già phải đi ship hàng giữa trời nắng nóng

Tấm ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội cùng câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy thắt lòng.

Tình cảm ba mẹ dành cho con cái là nghị lực phi thường, tất cả các bậc phụ huynh điều mong muốn điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình, Chẳng để ý rằng bàn tay ấy đã vì nắng, vì gió mà đen đúa gầy guộc đi nhiều. Không lời than van, chỉ mong con cái được đầy đủ, no ấm.

Hiện nay chắc hẳn chúng ta không gặp ít những bác shipper, nhân viên bảo vệ lớn tuổi, nhưng vẫn chăm chỉ đi làm để chăm lo cuộc sống của bản thân và lo cho gia đình, tuổi ông rồi vẫn đang nhọc nhằn mưu sinh giữa trời nắng chang chang, nóng như chảo rang 40-50 độ ngoài đường gom nhặt từng đồng tiền lẻ. Phía sau họ có thể là cả một gia đình mà họ cần cáng đáng, là mẹ già, vợ ốm, hay những đứa con đang còn ngồi trên ghế nhà trường…

Câu chuyện chắc hẳn để lại nhiều cái nhìn về những nhân viên bảo vệ dù đã ngoài tuổi nhưng vẫn mong muốn tự lực cánh sinh, thậm chí lo lắng được cho gia đình. Hiện nay rất nhiều công ty và khách hàng lựa chọn độ tuổi của nhân viên bảo vệ, trình độ.. tuy nhiên cũng có rất nhiều các công ty vẫn rất cần đến những bác bảo vệ với tấm lòng chân thành trong công việc, tạo nên được niềm tin đối với khách hàng khi bàn giao trọng trách.

Theo baovecn.vnTin tức khác