• Tin tức
  • ĐIỀU TRA VỤ LÀM KHỐNG GIẤY TỜ GIẢ CỦA BÁC SĨ VÀ NHÂN VIÊN BẢO VỆ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ GÒ QUAO

ĐIỀU TRA VỤ LÀM KHỐNG GIẤY TỜ GIẢ CỦA BÁC SĨ VÀ NHÂN VIÊN BẢO VỆ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ GÒ QUAO

  1. Ngày đăng: 17-03-2023
  2. Lượt xem: 308
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, tạm giam 3 bác sĩ và 1 nhân viên bảo vệ tại Tram y tế Gò quao để điều tra về hành vi giả giấy tờ nhằm chuộc lợi cá nhân.

Theo đơn tố cáo ban đầu của Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gò Quao (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đã có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh về việc các nhân viên bác sĩ đã thông đồng vs nhân viên bảo vệ của trạm y tế để làm giả giấy khám sức khỏe cho hàng trăm người để chuộc lợi cá nhân. Sau khi nhận được đơn tố cáo của Giám đốc Trung tâm, các bị can đãn bị bắt tạm giam và đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Cơ quan CSĐT Tỉnh An Giang đã ra lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của các bị can để thu thập chứng cứ chứng minh hành vi trên.

Qua khai nhận ban đầu, các bị can cho biết” Lợi dụng con dấu quản lý lỏng lẻo, các bị can đã thông đồng với nhân viên bảo vệ làm khống hàng trăm bộ hồ sơ khám sức khỏe rồi bán cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tự điền tên vào. Trong đó, phần lớn là bán cho các cơ sở đào tạo bằng lái xe 2 bánh, 4 bánh, chủ cơ sở kinh doanh ăn uống hoặc người lao động xin vào làm việc trong các doanh nghiệp…

Các bị can trong vụ việc làm giả giấy tờ này gồm các đối tượng: Bác sĩ Lâm Thị Minh Phụng, ( điều trị Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản) Bác sĩ Danh Chánh Tuy,(Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm),  Bác sĩ Huỳnh Long (Trưởng khoa ngoại tổng hợp) và ông Trần Thanh Phong ( hiện đang là nhân viên bảo vệ tại Trạm Y tế nói trên) . Tất cả các bị can đã thông đồng nhau làm giả giấy tờ thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Hiện các bị can đang bị tạm giam để điều tra về hành vi làm khống hồ sơ khám sức khỏe. Đây là hành vi trái đạo đức và trái pháp luật.
 

Theo baovecn.vnTin tức khác