• Tin tức
  • Hỗ trợ người bảo vệ nghèo thất nghiệp, có vợ bệnh tật

Hỗ trợ người bảo vệ nghèo thất nghiệp, có vợ bệnh tật

  1. Ngày đăng: 12-04-2021
  2. Lượt xem: 318
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Hỗ trợ người bảo vệ nghèo thất nghiệp, có vợ bệnh tật

Hai vợ chồng người bảo vệ nghèo không con cái, họ hàng cũng không có, vừa phải đi làm, vừa phải túc trực tại bệnh viện để chăm sóc người vợ bị bệnh, do bệnh tình của người vợ khá nặng nên chú bảo vệ thường xuyên phải xin nghỉ phép để chăm sóc cho vợ ở bệnh viện, vì vậy mà mất đi công việc, cuộc sống của hai người đã khó khăn giờ càng thêm túng quẫn.

Hiện tại gia đình chú vô cùng khó khăn, không con cái, chẳng họ hàng thân thích, một mình chú Toàn chăm người vợ bệnh tật. Việc chú bị đuổi việc do nghỉ phép quá nhiều đã trở nên nan giải hơn cho cuộc sống của chú, vợ chú là cô Hằng ánh mắt xót xa khi thấy nhiều bệnh nhân bên cạnh có người chăm sóc.

Được biết cô Hằng có tiền sử bệnh tiểu đường. Do bị tăng đường huyết dẫn đến biến chứng suy tim, suy thận. Bên cạnh đó thì cô còn mắc nhiều chứng bệnh nặng khác như viêm phổi nặng, tràn dịch màng phổi, lúc được đưa vào viện đã rơi vào tình trạng lơ mơ. Nhờ được cấp cứu kịp thời mới giữ được tính mạng. Tuy nhiên đợt điều trị kéo dài, phải thở máy và sử dụng kháng sinh liều cao, chi phí tốn kém. Một mình chồng cô không thể gánh nổi chi phí cao cho sinh hoạt cũng như điều trị bệnh triền miên như vậy.

Sauk hi bị mất công việc bảo vệ chú đã tranh thủ chạy xe ôm để kiếm tiền, vì bên cạnh chi phí sinh hoạt thì viện phí là một phần rất cần thiết ở thời điểm này. Chú Toàn vốn là người thành phố, nhưng từ thời cha mẹ đã chẳng còn nhà cửa, đất đai. Chú mướn căn phòng trọ nho nhỏ, ngày ngày chạy xe ôm kiếm sống.

Cũng đã nhiều năm chú Toàn đã làm nhiều công việc để có tiền lo cho vợ, chú chọn nghề bảo vệ thì đây là một nghề ổn định, nhưng khi bị mất việc thì chú lại khó khăn hơn. Thế nhưng khó khăn nhất ở thời điểm hiện tại của chú Toàn là viện phí gần 20 triệu đồng, sau đó là khoản tiền chạy thận định kỳ mỗi tháng khoảng 5-6 triệu đồng.

Theo baovecn.vnTin tức khác