• Tin tức
  • Khách sạn không bố trí chốt phòng dịch dễ làm lọt lưới người nhiễm Covid-19

Khách sạn không bố trí chốt phòng dịch dễ làm lọt lưới người nhiễm Covid-19

  1. Ngày đăng: 23-12-2020
  2. Lượt xem: 356
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Khách sạn không bố trí chốt phòng dịch dễ làm lọt lưới người nhiễm Covid-19

Đối với những khách sạn cách ly tập trung thì theo quy định của Bộ Y tế cần bố trí lực lượng bảo vệ làm việc 24/24 nhằm kiểm soát phòng dịch theo đúng quy định của Bộ y tế đề ra, tuy nhiên khi kiểm tra nhiều khách sạn cách ly ở địa bàn TPHCM vẫn có nhiều trường hợp khách sạn không thực hiện đúng yêu cầu về việc lập chốt bảo vệ để kiểm soát phòng dịch, và nó ảnh hưởng lớn đến công tác phòng dịch và đặc biệt trong trường hợp hành khách chống đối thì khó long thực hiện đầy đủ công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn TPHCM.

Vừa qua, khi cơ quan chức năng đi kiểm tra thực tế tại những khách sạn được lựa chọn làm điểm cách ly tập trung thì phát hiện nhiều sai phạm tại đây, Khách sạn Sài Gòn Hà Nội (có địa chỉ tại Phường Bến Thành, Quận 1) không được bố trí chốt trực bảo vệ để kiểm soát dịch bệnh đối với khách hàng tại đây. Những khách sạn lân cận cũng tương tự như vậy.

Trao đổi với đại diện khách sạn được biết, do tình hình khó khan nên việc thuê công ty dịch vụ bảo vệ sẽ làm ảnh hưởng đến khách sạn, phía khách sạn không đủ chi phí để trang trải cho trường hợp này, bên cạnh đó ở mỗi phường chỉ có số lượng đội dân phố, công an hạn chế nên cũng không thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp là khách sạn được chỉ định làm nơi cách ly tập trung. Chính vì vậy, công việc quản lý, giám sát, kiểm soát khách cách ly tại khách sạn sẽ được đội ngũ nhân viên khách sạn luân phiên nhau quản lý, kiểm soát.

Tại đây, hầu hết khách đều được nhân viên phổ biến về quy  định đi lại cũng như tuân thủ yêu cầu trong việc cách ly đúng theo quy định của bộ y tế. Cũng có những trường hợp hành khánh lơ là trong việc tuân thủ quy định cách ly nhưng đã được nhân viên khách sạn nhắc nhở và đảm bảo tất cả hành khách đều thực hiện đúng yêu cầu, không có trường hợp nào không thực hiện đúng quy tắc.

Bên cạnh đó, tại hầu hết các lối ra vào của Khách sạn đều có camera giám sát, nếu khách nào không chấp hành đúng quy định thì nhân viên nhắc nhở. May mắn là từ khi đi vào hoạt động đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa  nhận được báo cáo nào của các khách sạn này gặp những trường hợp khách hàng không thực hiện đúng quy định cách ly cả.

Theo baovecn.vnTin tức khác