• Tin tức
  • Lập chốt bảo vệ bảo vệ rạn san hô Hòn Yến

Lập chốt bảo vệ bảo vệ rạn san hô Hòn Yến

  1. Ngày đăng: 29-05-2020
  2. Lượt xem: 381
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Lập chốt bảo vệ bảo vệ rạn san hô Hòn Yến

Căn cứ theo quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên về việc thành lập tổ bảo vệ chịu trách nhiệm bảo vệ rạn san hộ tự nhiên tuyệt đẹp ở Hòn Yến, tổ này được gọi là “Tổ cộng đồng bảo vệ rạn san hô Hòn Yến” từ đầu tháng 05/2020 được biết tổ này do chính người dân địa phương quản lý trực tiếp.

Được biết đây là Di tích danh thắng quốc gia được công nhận quần thể Hòn Yến được đánh giá có hệ đa dạng sinh học độc đáo, với hơn 17 loài san hô ven bờ sinh sống và phát triển.

Tuy nhiên người dân tại địa phương, khách tham quan du lịch thời gian gần đây không thể hiện được hành động có ý thức của mình dẫn đến sự dẫm đạp, phá hoại đối với danh lam này, sự xả thải rác bừa bãi đã ảnh hưởng lớn đến khu di tích khiến rạn san hô khu vực này bị chết hoặc biến dạng.

Chính vì vậy UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu và nhận được phê duyệt để thực hiện chương trình bảo vệ rạn san hô tại Hòn Yến với sự hỗ trợ của Quỹ bảo vệ môi trường Toàn cầu.

Có thể thấy đây là giải pháp tốt nhất để cứu san hô Hòn Yến, theo quyết định thì sẽ thành lập đội bảo vệ quản lý rạn san hô Hòn Yến, với người trực tiếp quản lý, thực hiện là người dân địa phương, nhằm mang lại hiệu quả ở nhiều khu bảo tồn hiện nay.

Theo baovecn.vnTin tức khác