• Tin tức
  • NẾU MẤT XE TẠI NƠI ĐANG CÓ BẢO VỆ VẬY AI SẼ LÀ NGƯƠI F CHỊU TRÁCH NHIỆM ĐỀN BÙ TÀI SẢN CHO KHÁCH HÀNG

NẾU MẤT XE TẠI NƠI ĐANG CÓ BẢO VỆ VẬY AI SẼ LÀ NGƯƠI F CHỊU TRÁCH NHIỆM ĐỀN BÙ TÀI SẢN CHO KHÁCH HÀNG

  1. Ngày đăng: 26-12-2022
  2. Lượt xem: 236
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

NẾU MẤT XE TẠI NƠI ĐANG CÓ BẢO VỆ VẬY AI SẼ LÀ NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM ĐỀN BÙ TÀI SẢN CHO KHÁCH HÀNG

Theo như một bình luận của bạn đọc cho biết: Tôi là nhân viên bảo vệ làm tại mục tiêu được công ty giao nhiệm vụ làm tại đó. Vo tình làm mất xe khách,Công ty bảo vệ đã bồi thường cho khách hàng, nhưng sau đó lại trừ tiền lương của tôi. Vậy việc làm của Công ty bảo vệ có đúng luật không?
 Theo như một luật sư cho biết: Theo quy định trong trường hợp bạn làm mất xe của khách hàng trong ca trực của mình thì công ty bảo vệ trực tiếp quản lý bạn sẽ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho khách hàng, sau đó công ty bảo vệ có quyền yêu cầu bạn phải hoàn trả một khoản tiền theo quy định pháp luật. Do đó, yêu cầu của công ty bảo vệ đối với bạn là có cơ sở, và đúng với pháp luật hiện hành.

Theo điều luật số 597 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định như sau: "Pháp nhân phải bồi thường thiệt hại do người của mình gây ra trong khi thực hiện nhiệm vụ được pháp nhân giao; nếu pháp nhân đã bồi thường thiệt hại thì có quyền yêu cầu người có lỗi trong việc gây thiệt hại phải hoàn trả một khoản tiền theo quy định của pháp luật".
Trả lời thêm về câu hỏi của bạn độc giả , luật sư cho biết thêm. Nếu lúc kí hợp đồng làm việc hai bên có thỏa thuận về việc  đền bù khách hàng thường thiệt hại trong trường hợp này. Cần xem xét lại hợp đồng lúc ký với chủ quản.
Nhưng nếu có bằng chứng xác nhận là bạn không cố ý gây mất tài sản của khách hàng và tài sản quá lớn so với mức bạn có thể đền bù thì có thể làm việc với Công ty bảo vệ mình đang làm để hổ trợ bạn đền bù một cách thỏa đáng theo luật lao động  khoản 2 điều 585

Theo Baovecn.vn

 Tin tức khác