• Tin tức
  • Nhắc nhở bảo vệ chợ, bệnh viện không lơ là trong công tác kiểm soát dịch bệnh

Nhắc nhở bảo vệ chợ, bệnh viện không lơ là trong công tác kiểm soát dịch bệnh

  1. Ngày đăng: 22-05-2021
  2. Lượt xem: 258
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Nhắc nhở bảo vệ chợ, bệnh viện không lơ là trong công tác kiểm soát dịch bệnh

Trong giai đoạn hiện nay khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, khiến các cơ quan chức năng quan tâm đặc biệt đến nhiều khu vực có nguy cơ như, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị…đặc biệt tại các chợ đầu mới, chợ lớn trên địa bàn TPHCM cần được quan tâm hơn, tuy nhiên qua buổi thực tế có thể thấy nhiều người dân vẫn còn lơ là trong việc trang bị khẩu trang khi ra vào khu vực chợ.

Cụ thể tại các chợ dân sinh trên địa bàn TPHCM như chợ Hòa Hưng, chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10... tình trạng người dân đi chợ và kể cả các tiểu thương cũng không trang bị khâu trang nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

Thực tế tại chợ Hòa Hưng (quận 10, TPHCM), nhiều tiểu thương không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách. Không ít người đi chợ mặc dù tiếp xúc gần với tiểu thương, trao đổi nói chuyện thường xuyên nhưng vẫn không đeo khẩu trang.

Do tính chất công việc là buôn bán đặc thù nên việc đeo khẩu trang cũng ảnh hưởng và không thuận lợi cho nhiều người, tuy vậy việc nói chuyện nhiều, tiếp xúc gần thì khả năng xảy ra dịch bệnh lan rộng là rất lớn tuy nhiên mọi người vẫn rất lơ là, mất cảnh giác, không trang bị khâu trang cho bản thân, không giữ khoảng cách an toàn khi phòng chống dịch.

Ban quản lý chợ cũng không trang bị khẩu trang, nước xịt khuẩn để người dân ra vào khu vực chợ, và nhân viên bảo vệ chợ cũng không thực hiện đúng trách nhiệm trong việc nhắc nhở người dân, cũng như tiểu thương thực hiện việc mang khẩu trang, sát khuẩn khi ra vào khu vực chợ.

Hình ảnh tại chợ Nguyễn Tri Phương dù bảo vệ chợ đang túc trực trước cổng nhưng vẫn không kiểm soát khẩu trang, cũng như nhắc nhở người dân thực hiện theo công tác chỉ đạo 5K.

Phía bên trong, tiểu thương hầu như không mấy ai mang khẩu trang khi bán hàng.

Theo baovecn.vnTin tức khác