• Tin tức
  • NHÂN VIÊN BẢO VỆ KIÊM THỢ SỬA XE ĐẠP, NGƯỜ 5 NĂM SỬA XE MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH

NHÂN VIÊN BẢO VỆ KIÊM THỢ SỬA XE ĐẠP, NGƯỜ 5 NĂM SỬA XE MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH

  1. Ngày đăng: 14-04-2023
  2. Lượt xem: 128
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Ông Trương Hoàng Sa hiện đang là nhân viên bảo vệ Trường THCS Lê Quang Cường (phường Long Tâm, TP Bà Rịa) là người mà 5 năm qua đã được các em học sinh yêu mến vì vừa là bảo vệ vừa là thợ sữa xe miễn phí cho các em khi hư xe

Hơn 5 năm qua, bên cạnh làm tốt công việc chính là bảo vệ của nhà trường, thương các em HS khi chẳng may xe đạp bị hỏng, phải dắt bộ giữa trưa nắng, ông quyết định mua phụ kiện, vật dụng cần thiết để tự sửa xe miễn phí cho các em. Điều đáng quý là tuy đồng lương ít ỏi nhưng ông Sa tự bỏ tiền ra mua các vật dụng cần thiết để sửa xe cho HS. Nhiều phụ huynh thấy vậy đã tự quyên góp ủng hộ ông mua máy bơm hơi trị giá hơn 2 triệu đồng để tiết kiệm thời gian sửa xe. Không chỉ giúp đỡ HS, ông còn hỗ trợ sửa xe cho cả giáo viên. Và cũng suốt từng ấy năm, ông Sa còn “mê” làm từ thiện. Tuy không nhiều nhặn nhưng với ông “cho đi là còn mãi, của ít lòng nhiều”.

Đang trò chuyện cùng chúng tôi nhưng câu chuyện nhiều lúc bị ngắt quãng vì rất nhiều lần HS đi ngang qua lại cất tiếng chào và ông không quên đáp lại một cách thân thiện. Ông Sa tiếp tục: “Cô thấy đó, làm nghề này hạnh phúc nhất là khi lúc nào cũng được các cháu chào hỏi. Ngày ngày gặp các con, tôi thấy mình như trẻ lại, không còn nghĩ nhiều đến những bộn bề của cuộc sống”.

Mong Xã hội có nhiều tấm gương tốt đẹp như bác để mọi người noi theo. Nhờ bác mà xã hội ngày càng phát triển hơn

Theo baovecn.vn

 Tin tức khác