• Tin tức
  • Nhân viên bảo vệ là mặt tiền của doanh nghiệp

Nhân viên bảo vệ là mặt tiền của doanh nghiệp

  1. Ngày đăng: 06-05-2021
  2. Lượt xem: 337
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Nhân viên bảo vệ là mặt tiền của doanh nghiệp

Vừa qua nhiều vụ việc liên quan đến bảo vệ làm việc tại các cơ quan, đơn vị ở TP.Đà Nẵng có hành vi ứng xử chưa đúng mực, thiếu văn minh, máy móc, khiến dư luận bức xúc, và có ảnh hưởng lớn đến cơ quan, đơn vị trên, từ đó cho thấy tầm quan trọng của một nhân viên bảo vệ trong lối làm việc được xem là mặt tiền của đơn vị, cơ quan.

Tiêu biểu như sự việc người ba chở con gái đến Sân bay Đà Nẵng đáp chuyến bay đến TPHCM để tham dự cuộcthi học sinh giỏi Olympic tại TP.HCM, nhưng do không rành đường đi tại khu vực sân bay nên người này đã chạy lạc vào khu vực đường cấm, nhưng các hành xử thiếu linh hoạt của bảo vệ sân bay khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc và lo lắng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cô con gái trước kỳ thi căng thẳng.

Bảo vệ cần được huấn luyện kỹ hơn trong kỹ năng mềm ứng xử , kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt hơn tiêu biểu như sự việc trên thì người cha đã kịp dành cho con gái lời động viên, chứ không phải là nỗi buồn trĩu nặng hành trang trước khi vượt ngàn cây số để ứng thí.

Trước đó sự việc bảo vệ vòi tiền người nhà bệnh nhân khi vào thăm bệnh nhân đã ảnh hưởng đến uy tín của công ty bảo vệ, phía công ty bảo vệ đã cho thôi việc đối với nhân viên bảo vệ này tuy nhiên cũng đã ảnh hưởng lớn đến cách nhìn nhận của người dân đối với những người làm nghề bảo vệ, bộ mặt của cơ quan, doanh nghiệp.

Liên tục các hình ảnh bảo vệ, nhân viên an ninh có những hành vi ứng xử thiếu cân nhắc ở những vị trí được xem là mặt tiền của TP như sân bay, bến xe, có thể khiến Đà Nẵng mất điểm ít nhiều trước người dân, du khách.

Bảo vệ là vị trí đầu tiên khi bắt đầu tiếp xúc với cơ quan, doanh nghiệp nên được xem là bộ mặt của bất kỳ cơ quan, đơn vị nào. Nhưng việc tăng cường bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ và nhất là thái độ ứng xử mẫu mực là điều rất cần thiết và thường xuyên. Nếu không, hành trình tiến đến xây dựng TP du lịch văn minh, thân thiện, hiếu khách chắc chắn sẽ còn rất xa vời.

Theo baovecn.vnTin tức khác