• Tin tức
  • NHÂN VIÊN BẢO VỆ RÙNG Ở GIA LAI NGHỈ VIỆC HÀNG LOẠT LÀ DO ĐÂU?

NHÂN VIÊN BẢO VỆ RÙNG Ở GIA LAI NGHỈ VIỆC HÀNG LOẠT LÀ DO ĐÂU?

  1. Ngày đăng: 13-09-2022
  2. Lượt xem: 177
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

NHÂN VIÊN BẢO VỆ RÙNG Ở GIA LAI NGHỈ VIỆC HÀNG LOẠT LÀ DO ĐÂU?

Theo thông tin của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết, thời gian qua có nhiều nhân viên bảo vệ rừng đã nộp đơn xin nghỉ việc, khiến công tác bảo vệ và giữ rừng gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết. Do đặc thù của bảo vệ rừng khá nguy hiểm nhưng chính sách đãi ngộ cùng với thu nhập thấp khiến cho các nhân viên bảo vệ rừng nơi đây bỏ việc hàng loạt

Theo thống kê từ đầu nằm đến nay, các công ty như công ty lâm nghiệp như Krông Pa, Đăkroong đóng tại huyện Kbang là những công ty có số nhân viên xin nghỉ việc nhiều nhất trên dịa bàn huyện. " có sự nguy hiểm trong trong đặc công việc bảo vệ rừng, công việc đòi hỏi cao nhưng thu nhập lại thấp khiến các nhân viên họ bỏ việc  và tìm kiếm một công việc khác có mức thu nhập cao hơn để đủ chi phí lo cho gia đình.Theo lời Ông Nguyễn Minh Sự - Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăkroong cho hay.

Ở tỉnh gia lai thì Huyện Kbang là khu vực còn trữ lượng gỗ lớn vậy nên công tác bảo vệ rừng có nhiều áp lực. Nhân viên bảo vệ Rừng họ luôn bị lâm tặc nhắn tin đe dọa và uy hiếp, luy hiếp không được thì họ trả thù bằng cách đốn hạ nhiều cây to gỗ quý rồi gọi điện cho cơ quan chức năng truy trách nhiệm cho nhân viên bảo vệ rừng tại đó. Lược lượng bảo vệ thì ít nhưng diện tích rừng tại đây thì quá lớn sức người ích ỏi không để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất được.

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai - cho hay: “Sở sẽ tiếp tục kiến nghị sửa đổi chính sách, tăng thêm phụ cấp, thu nhập cho đội ngũ bảo vệ rừng chuyên trách. Chỉ có thay đổi chính sách thì mới thu hút được đội ngũ nhân lực làm công tác quản lý, bảo vệ, nâng cao tỉ lệ che phủ rừng”.   

Theo baovecn.vnTin tức khác