• Tin tức
  • Nhân viên bảo vệ tiếp tay cho cổ động viên không có vé vào trận chung kết Euro

Nhân viên bảo vệ tiếp tay cho cổ động viên không có vé vào trận chung kết Euro

  1. Ngày đăng: 24-07-2021
  2. Lượt xem: 321
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Nhân viên bảo vệ tiếp tay cho cổ động viên không có vé vào trận chung kết Euro

Trong trận chung kết Euro vừa qua các nhân viên bảo vệ của sân Wembley đã tiếp tay cho gần 5000 cổ động viên vào sân xem trận bóng mà không có vé, và những người này làm loạn cả sân bóng đêm chung kết vừa qua.

Theo đánh giá công tác an ninh cho trận chung kết Euro 2020 bị đánh giá thảm họa. Được biết hàng ngàn cảnh sát đã được huy động nhưng số lượng cổ động viên quá lớn đã khiến cho lực lượng chức năng không thể kiểm soát được. Thời điểm trước trận đấy, có đã hàng trăm cổ động viên phá rào, vượt qua khu vực kiểm soát an ninh để vào sân bóng.

Một cổ động viên tiết lộ anh được tự do vào sân bóng cùng với khoảng 5000 người khác mà không cần phải mua vé, và việc này dẫn đến  câu hỏi vì sao thì anh này cho hay anh cùng những người kia đã hối lộ cho bảo vệ để được vào sân.

Mỗi lần cánh cửa đó mở ra, phải có tới 300 người vào được sân và cứ 10 phút, nó lại mở một lần. Đấy là còn chưa tính những người hối lộ bảo vệ để vào, hay đi nép theo cổ động viên có vé. Ít nhất 5.000 người có mặt trên sân xem miễn phí trận đấu này” cổ động viên này cho hay.

Bên cạnh đó còn có những nhóm người làm giả vé để được qua cổng bảo vệ, và qua được cổng bằng việc hối lộ bảo vệ với giá 20 bảng/người và đã trả quản lý sân 120 bảng.

Có thể thấy đây là một sự vi phạm pháp luật và trật tự lớn, một mối đe dọa khủng bố tiềm ẩn và một nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng với các giao thức phòng chống COVID-19 nghiêm ngặt bị bỏ qua. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cho biết họ sẽ thực hiện đánh giá và điều tra đầy đủ với sự phối hợp của cảnh sát cũng như các bên liên quan.

Đại diện nhóm bảo vệ chịu trách nhệm về an toàn và trật tự bên ngoài sân vận động, không thừa nhận rằng họ thất bại trong nhiệm vụ ngăn chặn các cổ động viên quá khích cũng như để lọt những người không có vé vào sân.

Theo baovecn.vnTin tức khác