• Tin tức
  • NHÓM BẢO VỆ BỊ KHỞI TỐ DO CẤU KẾT VỚI NGƯỜI NGOÀI TRỘM CẮP TÀI SẢN CÔNG TY

NHÓM BẢO VỆ BỊ KHỞI TỐ DO CẤU KẾT VỚI NGƯỜI NGOÀI TRỘM CẮP TÀI SẢN CÔNG TY

  1. Ngày đăng: 06-10-2022
  2. Lượt xem: 227
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

NHÓM BẢO VỆ BỊ KHỞI TỐ DO CẤU KẾT VỚI NGƯỜI NGOÀI TRỘM CẮP TÀI SẢN CÔNG TY

Theo hồ sơ vụ án, Vào ngày Theo cơ quan điều tra, từ tháng 9.2019, Công ty Clark ký hợp đồng bảo vệ đối với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ SAO VIỆT (trụ sở tại TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương). khi kí hợp đồng tiếp nhận mục tiêu, công ty đã bố trí sắp xếp 5 nhân viên bảo vệ xuống trực tại mục tieu khi đó gồm: Tạ Đình Long, Phan Tuấn Dương, Lý Mỹ kỳ, Nguyễn Đình Lợi tất cả nhóm đối tượng trên đều ở huyện Cẩm Giàng ược phân công làm nhiệm vụ từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Ông Long làm giờ hành chính, từ 7h đến 17h hàng ngày.

Sau một thời gian làm việc tại cồng ty, thì Long, Dương, Kỳ Phát hiện việc quản lý của công ty có nhiều sơ hở, Không vó nhà kho quản lý, Các thiệt bị thì được đẻ rải rác xung quang nhà xưởng, nên các đối tượng này đã nảy sinh ý định trộm cắp tuồng hàng ra bên ngoài chúng bàn bạc với nhau lấy trộm linh kiện của công ty vào buổi tối khi các công nhân đã ra về hết để dễ hàng thực hiện hành vi của minh. bán chia nhau để có tiefn săn sài. Sau đó , thấy các phi vụ chót lọt  Tạ Điình Long và Lý Mỹ Kỳ đã liên hệ có một người thu mua ve chai sắt vụn gần đó, nếu họ muốn mua thì Long và Kỳ sẽ mở cổng và cho xe của hắn vào lấy mang đi bán, do giá bán chỉ bằng giá ngang sắt vụ nhưng giá trị bán lại thì cao nên Đặng Văn Ngữ đã đồng ý, sau khi đôi bên thoải thuận thì đợi công nhân ra về hết Ngữ cho xe vào công ty lấy hàng mang ra ngoài

theo thống kê , ghi nhận từ lời khai của các tối tượng, Nhóm đã thực hiện chót lót lấy trộm 44 cục đối trọng xe nâng và 15 bánh xe nâng, tổng giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng. Chúng còn khai nhận lấy thêm 230 chiếc càng nâng tổng trị giá gần 400tr đồng.  Long, Dương, Kỳ  đã nhiều lần lấy trộm cục đối trọng, càng nâng, bánh xe nâng của Công ty Clark. Nhiều lần cả ba đối tượng Long, Dương, Kỳ đều thống nhất lấy trộm hàng từ Công ty và bán cho Ngữ với giá 6.000 đồng/kg, bánh xe được tính từ 1 -2 triệu đồng/chiếc. Trong đó, có nhiều lần Dương và Kỳ lấy trộm hàng bán nhưng không cho Long biết, không chia cho Long.

Trước những chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố bị can các đối tượng Tạ Đình Long, Phan Tuấn Dương, Lý Mỹ kỳ, Nguyễn Đình Lợi vàĐặng Văn Ngữ về tội trộm cắp tài sản.

Theo baovecn.vnTin tức khác