• Tin tức
  • Những bảo vệ dân phố có công trong tuyến đầu phòng chống dịch

Những bảo vệ dân phố có công trong tuyến đầu phòng chống dịch

  1. Ngày đăng: 19-10-2021
  2. Lượt xem: 378
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Những bảo vệ dân phố có công trong tuyến đầu phòng chống dịch

Thời điểm dịch Covid bùng phát tại TPHCM thì nhu cầu về những tình nguyện viên trong tuyến đầu phòng chống dịch, có rất nhiều lực lượng đã không ngại nguy hiểm và nâng cao tinh thần trách nhiệm  đối với cộng đồng, trực tiếp tham gia vào phòng chống dịch với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ dân phố là một trong những nhóm người đi đầu trong tuyến này, và cũng đã có người hi sinh khi làm nhiệm vụ.

Chú Phan Văn Quang (SN 1953) là Trưởng ban bảo vệ dân phố, Tổ trưởng Tổ 5, KP1, Phường 6, Quận 4. Bắt đầu tham gia lực lượng dân phòng từ năm 1985, đến năm 2009 chú tham gia Bảo vệ dân phố và giữ vai trò Trưởng ban Bảo vệ dân phố của phường.

Là người thức khuya dậy sớm tất bật trong giai đoạn phòng chống dịch, hằng ngày nhận nhiệm vụ tại chốt kiểm soát tại lô G xư xá Vĩnh Hội, cùng với các lực lượng phòng chống dịch tại chốt hỗ trợ và hoàn thành công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất cùng anh em trực chốt hỗ trợ vận chuyển, gửi lương thực thực phẩm cho người dân. Nhiều hôm không phải ca trực của mình nhưng nếu có yêu cầu, chú sẵn sàng có mặt. Là tổ trưởng, chú luôn quan tâm đến cuộc sống của người dân trong tổ để cùng sẻ chia, đùm bọc...

Khi phát hiện chú nhiễm covid 19 và qua đời đã có rất nhiều thương tiếc với người đã hết lòng cống hiến từ đầu mùa dịch. Được đánh giá là cá nhân tận tâm, nhiệt huyết chính vì vậy sự ra đi của chú là mất mát lớn đối với người dân tại đây.

Được biết chú đã được trao tặng huy chương đối với người có công trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo baovecn.vnTin tức khác