• Tin tức
  • Tân sinh viên ngành khách sạn, nhà hàng xin làm bảo vệ do ảnh hưởng dịch Covid-19

Tân sinh viên ngành khách sạn, nhà hàng xin làm bảo vệ do ảnh hưởng dịch Covid-19

  1. Ngày đăng: 19-05-2021
  2. Lượt xem: 291
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Tân sinh viên ngành khách sạn, nhà hàng xin làm bảo vệ do ảnh hưởng dịch Covid-19

Với tấm bằng đại học trên tay và sau hơn 1 năm ra trường thì Thanh vẫn chưa tìm được công việc phù hợp đúng với chuyên ngành quản lý khách sạn mà mình đã theo đuổi, và để trang trải chi phí cho cuộc sống thì Thanh đã phải làm nhiều nghề khác nhau như bán hàng siêu thị, bán hàng nội thất, nhân viên bảo vệ…

Trong 2 năm qua, ảnh hưởng dịch Covid-19 đố với nền kinh tế các nước trên thế giới vô cùng nặng nề, đặc biệt là một số lĩnh vực về dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, du lịch… hàng loạt các nhà hàng, khách sạn công ty du lịch phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch hoặc chỉ làm việc ở mức độ cầm chừng vì không có khách hàng cũng như các lệnh cấm thường xuyên được đưa ra do diễn biến phức tạp của dịch. Do vậy, hàng ngàn sinh viên ngành quản lý nhà hàng khách sạn ra trường trong 2 năm qua gần như thất nghiệp.

Có những tân sinh viên ra trường vào đúng thời điểm dịch bùng phát nên gần như phải tìm công việc khác, tuy có thể trang trải chi phí cho cuộc sống nhưng cũng rất khó khăn và hầu hết điều lo lắng về tương lai không có được những kinh nghiệm tốt nhất để xin được vào những công ty lớn với đúng ngành nghề họ đã học được và mong muốn được gắng bó.

Thời điểm hiện tại, chúng ta cần thiết nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan cũng như tuân thủ theo chỉ đạo của nhà nước. Dù ở cương vị nào, nhân viên nhà nước, hay bảo vệ thì việc trước tiên cần là thực hiện đúng theo nguyên tắc 5K.

Theo baovecn.vnTin tức khác