• Tin tức
  • Triển khai bảo vệ tăng cường công tác kiểm soát thời điểm dịch bệnh lan rộng hiện nay

Triển khai bảo vệ tăng cường công tác kiểm soát thời điểm dịch bệnh lan rộng hiện nay

  1. Ngày đăng: 05-06-2021
  2. Lượt xem: 292
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Triển khai bảo vệ tăng cường công tác kiểm soát thời điểm dịch bệnh lan rộng hiện nay

Hiện tại, tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng nên tại các điểm nóng như bệnh viện với lưu lượng người ra vào rất cao ở thời điểm hiện tạisẽ uy hiếp sự an toàn của bệnh viện đây là những thành trì quan trọng chống dịch.

Tiêu biểu tại Hà Nội hàng loạt các bệnh viện tiêu biểu nhất là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, khi dịch covid-19 tấn công vào các bệnh viện thì Không chỉ người bệnh, đã có cả các nhân viên y tế cũng nhiễm bệnh.

Rất nhiều những thông tin được đưa về các nhân viên y tế nhiễm covid-19 trong những ngày gần đây, tiêu tiểu tại TP Hồ Chí Minh thêm một nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn được xác định mắc covid-19. Bệnh viện phải tạm thời phong tỏa.

Được biết người nhiễm bệnh hiện là một kỹ thuật viên xét nghiệm, và khi tự làm mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả dương tính. Ngay khi có kết quả, nhân viên này đã báo cho bệnh viện. Thực hiện xét nghiệm lần thứ 2 vẫn cho kết quả dương tính. Bệnh viện đã thực hiện biện pháp phong tỏa, không nhận bệnh nhân và báo cáo với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Bệnh phẩm của nhân viên y tế này cũng được tiến hành xét nghiệm RT- PCR và cho kết quả dương tính.

Hiện tại Tp Hồ Chí Minh thì đây là bệnh viện được phong tỏa toàn bệnh viện sau Bệnh viện quận Tân Phú khi bệnh viện này phát hiện có nhân viên dương tính.

Chính vì vậy, bên cạnh việc thực hiện đúng nguyên tắc 5K thì các bệnh viện cần tích cực tăng cường tại chốt kiểm soát là cổng bảo vệ để tăng cường công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh.

Việc các bệnh viện liên tục có ca nhiễm sẽ ảnh hưởng rất lớn vì các y bác sĩ đầu ngành, cán bộ y tế là những người đứng đầu phòng chống dịch, chưa kể các bệnh nhân tại bệnh viện, có bệnh nền nặng thì khi nhiễm covid sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng.

Bằng các biện pháp kiểm soát dịch, các bệnh viện vẫn đang bảo vệ vững chắc thành trì này, dù phải đương đầu với muôn vàn khó khăn. Trong thời gian tới, cả bệnh nhân và thân nhân người bệnh đều phải được lấy mẫu tầm soát SARS-CoV-2. Đồng thời yêu cầu người đến khám chủ động đến khám tầm soát để kịp thời ngăn chặn bệnh dịch không lây lan trong bệnh viện.

Mặc dù dịch bệnh xâm nhập khá nghiêm trọng nhưng nhờ làm tốt công tác khống chế, kiểm soát từ đầu để chúng ta nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo baovecn.vnTin tức khác