• Tin tức
  • 5 công cụ không thể thiếu của một người bảo vệ chuyên nghiệp

5 công cụ không thể thiếu của một người bảo vệ chuyên nghiệp

  1. Ngày đăng: 18-08-2020
  2. Lượt xem: 606
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Những công cụ hỗ trợ bảo vệ nào không thể thiếu dành cho nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp? Đọc ngay bài viết để biết thông tin chi tiết.

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp ngoài các kỹ năng cần thiết phải có như kỹ năng tự vệ, kỹ năng giao tiếp và có sức khỏe tốt thì các công cụ hỗ trợ bảo vệ là vật dụng bất ly thân không thể thiếu dành cho họ.

Vậy đó là những công cụ nào? Dưới đây sẽ chỉ rõ 5 công cụ dành cho nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không thể thiếu.

5 công cụ hỗ trợ bảo vệ không thể thiếu

Đồng phục dành cho nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ mặc đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp

Nhân viên bảo vệ mặc đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp

Công cụ hỗ trợ bảo vệ đầu tiên, quan trọng không thể thiếu là đồng phục nhân viên bảo vệ. Đồng phục bao gồm: quần áo, nón bảo vệ, dây đai, cà vạt, giày bảo vệ.

Vì sao nói đồng phục bảo vệ là công cụ quan trọng dành cho họ? Đó là bởi vì: một bộ đồng phục thoải mái, chất liệu tốt giúp cho nhân viên bảo vệ thấy thoải mái, tự tin hơn trong lúc làm việc. Và bên cạnh đó, nó giúp thể hiện sự lịch sự, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Bộ đàm

Bộ đàm giúp bảo vệ có thể liên lạc nhờ hỗ trợ trong những trường hợp khẩn cấp

Bộ đàm giúp bảo vệ có thể liên lạc nhờ hỗ trợ trong những trường hợp khẩn cấp

Bộ đàm là thiết bị kết nối, truyền tín hiệu từ xa. Nó giúp cho các nhân viên liên lạc thông tin với nhau, nắm bắt sự việc, tình huống nhanh chóng, kịp thời để đưa ra các phương án, hành động tối ưu, hiệu quả nhất.

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất của nhân viên bảo vệ khi làm việc tại các tòa nhà cao tầng, trong kho xưởng lớn.
Tham khảo: công ty dịch vụ bảo vệ ở củ chi

Điện thoại di động

Ngoài công cụ hỗ trợ bảo vệ liên lạc thông tin trong một số trường hợp khẩn cấp là máy độ đàm thì điện thoại di động cũng là công cụ không thể thiếu đối với nhân viên bảo vệ.

Bởi vì:

  • Điện thoại giúp cho nhân viên bảo vệ liên lạc với cơ quan chức năng trong trường hợp khẩn cấp như báo đội cứu hỏa 114, báo cấp cứu 115,..
  • Liên lạc với chỉ huy xử lý các tình huống xảy ra tại khu vực mục tiêu.
  • Chụp ảnh, ghi âm, xác định vị trí trong một số trường hợp cần thiết tại khu vực bảo vệ.

Súng điện

Súng điện

Súng điện là công cụ phát ra luồng điện mạnh khiến cho đối tượng xấu bị tê liệt khi chống đối nhân viên bảo vệ thi hành nhiệm vụ. Đây là công cụ an toàn hơn so với việc sử dụng súng đạn nên cơ quan chức năng cấp phép cho nhân viên bảo vệ sử dụng nhưng phải có giấy phép được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Súng điện thường dành cho nhân viên bảo vệ tại khu vực nguy hiểm như vũ trường, quán bar, ngân hàng, khách sạn,…

Dùi cui điện

Trước đây, dùi cui điện là công cụ chỉ cấp phép cho công an, cảnh sát được quyền sử dụng vì có khả năng sát thương, gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Ngày nay, công cụ này cũng được bố trí cho nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp để họ thi hành nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn cho bản thân cũng như con người trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, dùi cui điện này có khả năng sát thương, gây nguy hiểm cao nên trước khi nhân viên được quyền sử dụng, họ đều được hướng dẫn và yêu cầu không được lạm dụng vào mục đích cá nhân.

Đồng phục cho nhân viên bảo vệ, bộ đàm, điện thoại di động, súng điện và dùi cui điện là 5 công cụ hỗ trợ dành cho một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Do đó, đơn vị quý khách là công ty dịch vụ bảo vệ thì hãy đầu tư, trang bị những thiết bị này để giúp cho nhân viên bảo vệ tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

>> Xem thêm: Cách cứu người đuối nước phải biết trong trường hợp khẩn cấp 


Tin tức khác