• Tin tức
  • Có nên thuê nhân viên bảo vệ lớn tuổi hay không?

Có nên thuê nhân viên bảo vệ lớn tuổi hay không?

  1. Ngày đăng: 18-08-2020
  2. Lượt xem: 1133
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Có nên thuê bảo vệ lớn tuổi hay không? Bảo vệ lớn tuổi làm được những việc gì? Những ưu, nhược điểm khi thuê bảo vệ lớn tuổi. Tìm hiểu ngay!

Có nên thuê bảo vệ lớn tuổi? Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay hầu hết đều ưu tiên tuyển những nhân viên bảo vệ trẻ tuổi mà bỏ qua các nhân viên bảo vệ lớn tuổi. Vậy tức là, nhân viên bảo vệ lớn tuổi không thể làm bảo vệ? Điều đó có đúng hay không, chúng ta cùng tìm đáp án qua bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên bảo vệ lớn tuổi thường làm việc tại những cửa hàng kinh doanh nhỏ, ít phức tạp

Nhân viên bảo vệ lớn tuổi thường làm việc tại những cửa hàng kinh doanh nhỏ, ít phức tạp

Có nên thuê bảo vệ lớn tuổi hay không?

Để biết được có nên thuê bảo vệ lớn tuổi hay không chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của việc thuê bảo vệ lớn tuổi dưới đây:

Ưu điểm

Có trách nhiệm và kinh nghiệm giải quyết công việc

Không thể phủ nhận được người lớn tuổi thường có kinh nghiệm xử lý nhiều hơn, bởi thế mà dân gian Việt Nam có câu “gừng càng già càng cay”. Theo đó, khi bảo vệ là người lớn tuổi thường sẽ có trách nhiệm và cách giải quyết công việc được tốt hơn.
Tham khảo: công ty dịch vụ bảo vệ ở quận 8

Thân thiện, gần gũi

Thật không khó để bắt gặp hình ảnh người bảo vệ lớn tuổi ở các trường học, bệnh viện, cửa hàng,... Hình ảnh những người bảo vệ lớn tuổi đó luôn gắn liền với sự thân thiện, gần gũi, cởi mở và nhiệt tình.

Hiện nay nhiều cửa hàng kinh doanh hoặc nhà hàng ăn uống vẫn sử dụng bảo vệ lớn tuổi. Tuy nhiên, đa số những người này là người quen, người thân hoặc thuê thông qua giới thiệu từ người quen.

Có nên thuê nhân viên bảo vệ lớn tuổi hay không?

Có nên thuê nhân viên bảo vệ lớn tuổi hay không?

Những người lớn tuổi hiện nay thường là những người đã về hưu, rảnh rỗi muốn kiếm công việc làm thêm hoặc những người sức khỏe yếu không thể tìm được việc nào phù hợp. Họ chọn nghề bảo vệ tại các cửa hàng nhỏ lẻ, quán ăn,... như một thú vui lúc về già hoặc làm nghề để kiếm thêm thu nhập.

Nhược điểm

Bảo vệ lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình. Tuy nhiên, với xã hội phức tạp và tình trạng an ninh trật tự xã hội nhiều trộm cắp, giết người ngày càng tinh vi thì việc sử dụng bảo vệ lớn tuổi là rất khó khăn.

Hiện nay, hầu hết các công ty dịch vụ bảo vệ ở quận 8 nói riêng và ở TPHCM nói chung đều chọn những người trẻ tuổi, có sức khỏe tốt để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho tài sản và tính mạng. Bởi vậy mà các bác lớn tuổi không còn đáp ứng được điều kiện mà một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có. Theo đó, một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, linh hoạt, biết võ thuật, kỹ năng mềm, kỹ năng xử lý tình huống tốt,... mà những kỹ năng này bảo vệ lớn tuổi không thể đáp ứng được hết.

Nhân viên bảo vệ trẻ tuổi, khỏe mạnh vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hiện nay

Nhân viên bảo vệ trẻ tuổi, khỏe mạnh vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hiện nay

Như vậy, chúng ta không thể phủ nhận được kinh nghiệm và sự tài giỏi của những bảo vệ lớn tuổi. Tuy nhiên, cần nhìn vào thực tế xã hội hiện nay, thực sự rất phức tạp và hỗn loạn, khiến những người bảo vệ lớn tuổi không thể đáp ứng được các yêu cầu phức tạp, không đủ nhanh nhẹn để xử lý vấn đề bất ngờ như cháy nổ, tai nạn,... Những kỹ năng này, sự nhanh nhẹn này thường chỉ nhân viên bảo vệ trẻ tuổi, khỏe mạnh, được đào tạo mới có thể đáp ứng được.

Vậy nên, thông qua bài viết này, hy vọng chúng tôi đã giải đáp được câu hỏi “có nên thuê nhân viên bảo vệ lớn tuổi hay không”, giúp bạn có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhân viên bảo vệ hoặc cần xin việc làm bảo vệ, hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Đất Võ 24h để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trụ Sở Chính: 37 Phan Huy Ích, P.14, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 62840653

Xem thêm: Tại sao đồng phục của nhân viên bảo vệ thường có màu xanhTin tức khác