• Tin tức
  • Tại sao đồng phục của nhân viên bảo vệ thường có màu xanh

Tại sao đồng phục của nhân viên bảo vệ thường có màu xanh

  1. Ngày đăng: 18-08-2020
  2. Lượt xem: 1133
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Vì sao đồng phục bảo vệ lại có màu xanh? Màu áo xanh dương của bảo vệ có ý nghĩa như thế nào? Những chia sẻ về màu áo xanh của nhân viên bảo vệ.

Theo Thông tư 08 về đồng phục bảo vệ, màu xanh dương được chọn làm màu sắc chung cho tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến sự an toàn cho các cá nhân, tổ chức. Vậy, vì sao đồng phục bảo vệ có màu xanh mà không phải là bất kỳ màu sắc nổi bật hay trầm ấm khác? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi của bạn.

Vì sao đồng phục bảo vệ có màu xanh?

Màu sắc của hòa bình

Như chúng ta đã biết, trọng trách và nhiệm vụ của người nhân viên bảo vệ là bảo vệ an toàn cho các tổ chức, cá nhân. Họ sẽ hỗ trợ các chiến sĩ công an để đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người.

Chính vì thế, để giải đáp thắc mắc vì sao đồng phục bảo vệ lại có màu xanh, chúng ta hãy liên tưởng đến ý nghĩa của gam màu này. Màu xanh dương mang ý nghĩa biểu trưng đặc biệt, có tác dụng nhắc nhở về tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ.
Tham khảo: công ty dịch vụ bảo vệ ở quận 9

Màu xanh hòa bình tượng trưng cho sự an toàn và bình yên

Màu xanh hòa bình tượng trưng cho sự an toàn và bình yên

Đẹp mắt và dễ nhận diện

Màu xanh đã trở thành một sắc màu đặc trưng cho nhân viên bảo vệ. Khi đi ngang qua các ngân hàng, trường học, bệnh viện, văn phòng,… ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh bảo vệ mặc áo xanh.

Màu xanh đem đến cảm giác dễ chịu và đẹp mắt. Sự nhẹ nhàng và đơn giản của màu áo, kết hợp với thiết kế gọn gàng, áo có cầu vai úp ngược, trên túi áo bên trái có gắn logo công ty. Sự kết hợp này mang đến một phong thái nghiêm trang, chỉnh chu, dễ dàng nhận được sự tôn trọng và tuân phục của mọi người.

Màu xanh đẹp mắt và dễ nhận biết

Màu xanh đẹp mắt và dễ nhận biết

Màu xanh truyền thống này giúp cho người bảo vệ không bị hòa lẫn giữa đám đông, có thể là: khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng, khách hàng đến nhà hàng, khách sạn, người thường xuyên ra vào các chung cư,… Chiếc áo màu xanh giúp dễ dàng nhận biết được sự hiện diện của đội ngũ bảo vệ, giúp tổ chức, công ty ngăn chặn ý định của kẻ xấu.

Đồng phục màu xanh của bảo vệ đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, phổ biến, khiến chúng ta liên tưởng đến ngay khi nghĩ về nó lần đầu tiên. Tuy nhiên, ngoài màu xanh ra, trang phục bảo vệ còn được bổ sung thêm một số gam màu khác như: xanh tím than, xám, trắng và đen nhưng ít phổ biến hơn màu xanh dương.

Màu xanh dương thể hiện sự gọn gàng, sạch sẽ

Màu xanh tươi mát, sạch sẽ, thể hiện sự nghiêm trang

Màu xanh tươi mát, sạch sẽ, thể hiện sự nghiêm trang

Màu xanh dương đem đến cảm giác tươi mát và sạch sẽ. Màu xanh lá cây cũng đem đến cảm giác tương tự, nhưng màu xanh lá là màu trang phục của chiến sĩ công an, bộ đội. Vì thế chỉ có màu xanh dương mới đáp ứng đủ tiêu chuẩn này.

Do tính chất công việc của ngành bảo vệ là phải vận động nhiều. Vì thế, màu xanh dương sẽ là một lựa chọn đúng đắn, cho dù có bụi bẩn bám vào, cũng không làm mất đi sự gọn gàng, sạch sẽ của nhân viên bảo vệ.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao đồng phục của bảo vệ có màu xanh? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được lý do tại sao màu xanh lại được chọn làm màu sắc chủ đạo cho trang phục của ngành bảo vệ.

>>> Xem thêm: Các phẩm chất và kỹ năng người nhân viên bảo vệ cần cóTin tức khác