• Tin tức
  • Mức lương nhân viên bảo vệ nhận được là bao nhiêu hiện nay?

Mức lương nhân viên bảo vệ nhận được là bao nhiêu hiện nay?

  1. Ngày đăng: 18-08-2020
  2. Lượt xem: 705
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Mức lương nhân viên bảo vệ bao nhiêu? Liệt kê thông tin chi tiết về những tiêu chí và mức lương cơ bản, đối với từng loại dịch vụ bảo vệ.

Lương của nhân viên bảo vệ bao nhiêu? Bài biết dưới đây sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan về nhiệm vụ, chức năng và các tiêu chuẩn mà người bảo vệ cần có để đáp ứng được yêu cầu công việc, đồng thời nhận được mức lương tương ứng với loại hình dịch vụ.

Lương nhân viên bảo vệ bao nhiêu?

Tùy vào mỗi loại hình dịch vụ mà từng nhân viên bảo vệ sẽ nhận một mức lương tương ứng. Dưới đây là những loại hình dịch vụ phổ biến trong công tác bảo vệ:

Bảo vệ tòa nhà

Nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ tại một tòa nhà
Nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ tại một tòa nhà

Mức lương nhân viên bảo vệ bao nhiêu ở vị trí bảo vệ văn phòng trong tòa nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều vị trí và bộ phận khác nhau. Cụ thể:

- Ở vị trí tiền sảnh, vị trí hằng ngày có số lượng người ra vào rất lớn

+ Bảo vệ ở tiền sảnh có mức lương dao động từ 6 - 8 triệu.
+ Ở vị trí này, người nhân viên bảo vệ thường được yêu cầu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau: nhân viên bảo vệ phải có ngoại hình ưa nhìn, độ tuổi từ 20 - 35, có khả năng quan sát và xử lý tình huống tốt.

- Ở các tòa nhà chung cư, công ty,... nhà xe thường được bố trí ở tầng hầm, yêu cầu về nhân viên bảo vệ ở vị trí này thường không cao như nhân viên tiền sảnh, nhưng mức lương cũng không chênh lệch nhiều, vì ngoài lương chính, họ còn được tiền tip giữ xe.

Bảo vệ tòa nhà được đánh giá là một công việc khá nhàn hạ, không nặng nhọc và sử dụng nhiều sức người như khuân vác ở các công trình, các nhân viên trong đội bảo vệ có thể hỗ trợ ăn ý với nhau trong công việc.

Nhân viên bảo vệ nhà hàng, quán cafe

- Nhân viên bảo vệ cho các quán ăn, quán cafe nhìn chung không đòi hỏi những yêu cầu khá khắt khe như nhân viên bảo vệ tòa nhà. Ở vị trí này, nhân viên bảo vệ không yêu cầu về tuổi tác hay ngoại hình, chỉ cần có tinh thần trách nhiệm, vui vẻ, nhiệt tình, biết sắp xếp chỗ để xe cho khách hàng đến quán.
- Đặc biệt, khi phục vụ ở nhà hàng, quán cà phê, ngoài mức lương cơ bản, nhân viên bảo vệ còn có cơ hội được chủ nhà hàng khen thưởng, bao ăn ở nếu hoàn thành tốt công việc và nhận tiền tip của khách hàng.

Bảo vệ khách sạn 5 sao

Nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ tại khách sạn 5 sao

Nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ tại khách sạn 5 sao

So với mức lương nhân viên bảo vệ bao nhiêu theo loại hình dịch vụ thì nhân viên bảo vệ khách sạn có mức lương được xếp vào hàng cao nhất. Vì thế, nhân viên an ninh khách sạn phải đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí sau, để xứng đáng nhận được mức lương hậu hĩnh:

- Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
- Độ tuổi từ 18 - 25 tuổi, ngoại hình ưa nhìn.
- Có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết phục khách hàng, kiềm chế cảm xúc, hòa giải.
- Ưu tiên ứng viên có các chứng chỉ liên quan đến nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn.
- Nhanh nhẹn, ham học hỏi, có ý chí cầu tiến.
- Trung thực, hòa đồng, phối hợp tốt với đội bảo vệ và tuân thủ quy định.
- Được đào tạo về kỹ năng phòng cháy chữa cháy, sơ cứu vết thương, giải quyết xung đột giữa khách hàng,…

Vậy lương nhân viên bảo vệ bao nhiêu nếu làm việc tại vị trí bảo vệ khách sạn?

Nhân viên bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp đáp ứng được các tiêu chí về trình độ nghiệp vụ, ngoại hình sẽ có mức lương dao động từ 8 - 12 triệu đồng/ tháng hoặc cao hơn.

Bảo vệ kho xưởng

Nhân viên bảo vệ kiểm tra hàng trong kho

Nhân viên bảo vệ kiểm tra hàng trong kho

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ kho xưởng không cao như các dịch vụ nêu trên. Tuy nhiên, để có cơ hội nhận việc ở vị trí này, người bảo vệ phải có sức khỏe tốt, không ngại nhiệm vụ tuần tra, theo dõi, giám sát thường xuyên, không được lơ là, phải luôn cảnh giác để bảo vệ tài sản. Vị trí này thích hợp với người trung niên.

Nhân viên bảo vệ kho có mức lương từ 6 - 8 triệu đồng/ tháng. Đội trưởng chỉ huy có mức lương từ 8-10 triệu/ tháng.

Bảo vệ công trình xây dựng

Nhân viên bảo vệ tại công trình xây dựng

Nhân viên bảo vệ tại công trình xây dựng

Trong các loại hình dịch vụ bảo vệ, bảo vệ công trình là người làm công việc vất vả nhất. Ở vị trí dịch vụ bảo vệ công trình, người bảo vệ phải có sức khỏe tốt, có khả năng làm việc ở môi trường khắc nghiệt, thường ở ngoài trời khi thời tiết nắng nóng hay mưa gió, xử lý nhanh nhẹn và kịp thời khắc phục các sự cố như cháy nổ, sập công trình, chấn thương trong lúc làm việc tại công trình.

Tùy theo điều kiện và thời gian làm việc, mức lương nhân viên bảo vệ công trường dao động từ 6 - 8 triệu đồng/tháng.

- Nhân viên bảo vệ công trường luôn phải túc trực 24/24 giờ, nên được sắp xếp và hỗ trợ ăn ngủ nghỉ tại công trường, được trợ cấp thêm tiền sinh hoạt và ăn uống.

Nhân viên bảo vệ cá nhân

Nhân viên bảo vệ cá nhân được trang bị võ thuật

Nhân viên bảo vệ cá nhân được trang bị võ thuật

Nhân viên bảo vệ cá nhân thường được thuê bởi người có nhu cầu bảo vệ an toàn cho tính mạng và tài sản của họ. Vì thế, bảo vệ cá nhân phải là người đã được đào tạo qua các trung tâm đào tạo uy tín, biết sử dụng camera, bình chữa cháy, biết võ thuật càng được ưu tiên, có thể sơ cứu cho người bị thương, bình tĩnh, nhanh nhẹn xử lý tình huống.

Trên đây là các thông tin chi tiết về mức lương của các loại dịch vụ bảo vệ phổ biến hiện nay. Hi vọng những nhân viên bảo vệ tương lai sẽ nắm bắt được thông tin cần thiết, từ đó lựa chọn công việc thích hợp với khả năng của mình. Đồng thời, những khách hàng có ý định tìm kiếm bảo vệ cho công ty, tổ chức của mình, có thể liên hệ với công ty dịch vụ bảo vệ ở Long An - Công ty Dịch vụ bảo vệ  Đất Võ 24h để được hỗ trợ tư vấn.

HOTLINE liên hệ: (028) 62840653
Xem thêm: Nhân viên bảo vệ có được dùng súng để tự vệ hay không?Tin tức khác